4 Cách sử dụng máy photocopy tiết kiệm và hiệu quả

4 Cách sử dụng máy photocopy tiết kiệm và hiệu quả

Ngày nay nhu cầu in ấn và sử dụng vật phẩm in ấn ngày càng tăng cao. Vì thế việc sử dụng máy photocopy sao cho thật hiệu quả. Và tiết kiệm luôn được người sử dụng đặt lên hàng đầu. Trên thực tế trong quá trình sử dụng máy photocopy đã có đôi lần khi in ấn bạn đã in ra quá nhiều bản in hư. Hoặc bản in không đúng với yêu cầu. 4 cách sau có thể sẽ giúp bạn cải thiện được hiệu suất của máy photocopy và tiết kiệm hiệu quả hơn.

In trước một bản thử nghiệm trước khi in hàng loạt

Một kinh nghiệm rất đáng học hỏi dành cho những người sử dụng máy photocopy. Đó là khi bạn có một tài liệu cần 50 bản in, hãy in trước 1 bản để xem xét xem nó có bị lỗi hay không. Chú ý kiểm tra lỗi chính tả, khi đã kiểm tra và chỉnh sửa chắc chắn rồi khi đó bạn hãy in hàng loạt.  Việc này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, giấy và cả mực in. Hãy nghĩ thử xem bạn in ra 50 bản bị lỗi, phải bỏ đi, rồi lại đi in tiếp 50 bản khác. Chịu khó in một bản trước sẽ gíup bạn tiết kiệm rất nhiều.

Tiết kiệm điện năng hiệu quả

   Máy photocopy khi không sử dụng vẫn có thể tiêu thụ điện năng,.Vì thế để tiết kiệm điện năng bạn hãy đưa máy vào chế độ ngủ đông. Những máy photocopy có chế độ power save  thì hãy nhấn nút power save khi không sử dụng máy. Việc thường xuyên tắt mở máy sẽ không giúp bạn tiết kiệm điện năng. Hãy sử dụng power save bởi vì nó sinh ra để giúp bạn tiết kiệm điện năng.

Kiểm tra các tùy chọn

Hãy tùy chỉnh tối ưu các tùy chọn dành cho máy photocopy. Như độ sáng tối, độ đậm nhạt của bản in. Hãy chắc chắn các tùy chọn đều được kiểm tra trước khi in số lượng lớn. Nếu bạn không muốn phí giấy, tốn thời gian. Một số máy photocopy không có chế độ thiết lập về mặc định vì vậy kiểm tra các tùy chọn là không thừa

Giảm lượng giấy

Hãy tiết kiệm giấy bằng cách giảm lượng giấy xuống. Có nhiều cách để làm việc này như là in 2 mặt thay vì 1 mặt. Nếu in 1 cuốn sách bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với yêu cầu của bạn tối đa có thể được 50% tức là tiết kiệm được 1/2 số giấy.

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn sử dụng máy photocopy hiệu quả.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *