Máy đếm tiền của bạn bị kẹt?

Máy đếm tiền bị kẹt: nguyên nhân và cách khắc phục

Máy đếm tiền bị kẹt, dắt, hay có thể gây rách tiền là lỗi rất phổ biến khi sử dụng thiết bị ngân hàng này. Nhiều người khi gặp phải tình huống trên thường bối rối. Không biết cách điều chỉnh và đỗ lỗi nguyên nhân từ bên trong thiết bị. Mà không hề biết rằng lỗi máy đếm tiền bị kẹt còn nhiều nguyên nhân khác gây ra thậm chí là do người dùng.

Một số nguyên nhân làm cho máy đếm tiền bị kẹt:

  1. Cho bó tiền vào khay không đúng cách:
    anh-1
  2.  Cho tiền vào khay không đúng cách:
    ++ Để vắt xéo bó tiền vào khay, làm cho máy không thể đếm từ tờ đầu tiên mà đếm từ tờ cuối cùng rất dễ làm tiền bị kẹt lại.

++ Cho tiền rách, ướt vào máy.

Đây là nguyên nhân chủ quan do người dùng. Những người lần đầu tiên tiếp xúc với thiết bị này thường mắc những lỗi trên.

            3. Khay tiền quá chặt:
Nguyên nhân tiếp theo là do khay tiền quá chặt. Khoảng cách của bánh răng và khay tiền hẹp làm cho máy rắc làm cho tiền hay bị kẹt lại hay thậm chí gây rách tiền. Nên điều chỉnh lại khay bằng nút nằm giữa khay tiền và bánh răng.

            4. Không thường xuyên vệ sinh máy:
Sau một thời gian hoạt động, máy bị bụi bẩn bấm vào, dễ làm cho tiền bị kẹt. Và khi hoạt động gây ra tiếng ồn lớn.

            5. Do bánh răng kéo tiền bị hỏng:
Cách khắc phục:

++ Cho tiền vào tiền khay đúng quy cách, kiểm tra tiền rách, ướt dính vào nhau trước khi cho vào máy. Thả tiền vào máy nhẹ nhàng, không được quăn, vứt tiền vào máy.

++ Điều chỉnh ốc cố định khay tiền bằng tu vít. Sao cho khay tiền có thể hoạt động lên xuống, hay quá chặt cũng không quá lỏng.

ve-sinh-may-dem-tien

            6. Vệ sinh máy thường xuyên:
++ Thường xuyên vệ sinh máy sau một thời gian sử dụng nên mang máy bảo trì tại nơi mua hay địa điểm chuyên về máy đếm tiền. Vệ sinh máy thường xuyên còn giúp tăng tuổi thọ cho máy, hạn chế hư hỏng và tình trạng máy đếm sai.

++ Nên thay bánh răng ít nhất 1 năm/lần.

Trên là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy đếm tiền bị kẹt khi dùng mà người dùng cần biết để có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng không làm gián đoạn công việc.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *